Tư vấn lựa chọn nệm tốt chất lượng phù hợp nhất cho người đau lưng 6.2 10 based on 0 ratings. 0 user reviews
Tư vấn lựa chọn nệm tốt chất lượng phù hợp nhất cho người đau lưng 6.2 10 based on 0 ratings. 0 user reviews

Tư vấn lựa chọn nệm tốt chất lượng phù hợp nhất cho người đau lưng

02-04-2019 vinalatex.com

Mất ngủ hay ngủ không đủ giấc dễ khiến chúng ta trở nên cáu gắt, căng thẳng mất tập trung và hiệu quả làm việc sa sút. Có nhiều nguyên nhân gây ra việc mất ngủ, stress do áp lực công việc, cuộc sống gia đình, đặc biệt là các bệnh lý về cột sống. Thế nên chúng ta cần hiểu rõ cấu tạo cột sống cơ thể mình để có sự chăm sóc tốt hơn, những giải pháp cũng như cách lựa chọn nệm tốt chất lượng cho người đau lưng , lựa chọn nệm cao su thiên nhiên để đảm bảo tốt cho sức khỏe thông qua những giấc ngủ ngon.

Sử dụng nệm dành cho người đau lưng quá cứng hay quá mềm đều làm cho khung xương sống không được nâng đỡ phù hợp, dễ dẫn đến các bệnh lý về xương sống, mất ngủ ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Ngoài việc phải điều trị theo liệu trình của bác sĩ và các phương pháp dân gian thì không thể không kể đến một phần đóng góp quan trọng của chiếc nệm hỗ trợ nâng đỡ cột sống lưng trong suốt quá trình nghỉ ngơi sau ngày dài làm việc mệt mỏi. Việc lựa chọn nệm tốt chất lượng phù hợp sẽ giúp ích cho bạn cảm thấy thoải mái, bớt đi cảm giác đau nhức ở vai gáy, cột sống lưng và có được giấc ngủ sâu hàng đêm.

Chọn nệm cứng hay nệm mềm?

Có ít nhất 75% các bác sĩ chỉnh hình hiện nay vẫn khuyên các bệnh nhân của mình nên nằm trên nệm cứng để hạn chế và đề phòng rủi ro đau thắt lưng. Nhưng thực ra, nệm cứng lại gây lên áp lực lên vai, hông và lưng trên và điều này có thể dẫn tới đau lưng. Mặt khác, nếu sử dụng nệm quá mềm có thể khiến cho cơ thể b lún xuống, làm cong cột sống, cũng gây áp lực lên vai, hông và cơ thể luôn phải cố gắng giữ trạng thái cân bằng. Lựa chọn nệm tốt chất lượng với độ cứng vừa phải sẽ là lựa chọn tốt nhất vì nó duy trì độ cong tự nhiên của cơ thể trong khi ngủ, đưa cơ thể vào trạng thái cân bằng khi kết hợp với việc gối đầu.

Tính chất của bệnh và loại nệm phù hợp

Phân chia các loại nệm ra thành đệm cứng, nệm mềm và nệm cứng vừa phải là một cách để đánh giá chất lượng các loại nệm dựa trên khả năng giảm đau lưng. Ngoài ra, có một cách khác để đánh giá chất lượng nệm là dựa trên tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Ví dụ, một người bị đau dây thần kinh tọa, để đánh giá nệm nào tốt phải dựa trên mức độ gây ra tổn thương dây thần kinh của nệm. Như thế thì nệm nào càng mềm thì cơ thể khi nằm sẽ càng bị uốn và dây thần kinh càng bị tổn thương.

Vì thế lựa chọn nệm tốt chất lượng cho người bị đau dây thần kinh tọa là nệm cứng. Ngược lại, nếu bệnh nhân bị hẹp cột sống thì loại nệm tốt nhất là loại nệm mềm vì khi đó cột sống sẽ không đặt nhiều áp lực lên tủy sống gây ra đau đớn.

Cái nhìn tổng quát

Phương pháp phổ biến nhất để xác định loại nệm nào tốt hay xấu cho lưng của bạn đơn giản chỉ là xem tác động của nó đến lưng là như thế nào. Xuất phát từ quan điểm này, một chiếc nệm tốt phải có khả năng hỗ trợ như nhau ở mọi vị trí trên nệm. Điều này có nghĩa là chiếc nệm không được có bất kỳ lỗ trống nào để không khí đi qua vì như thế khả năng hỗ trợ ở các nơi có lỗ trống và không có lỗ trống là khác nhau. Thêm nữa, trọng lượng phải được phân bổ đều trên toàn bộ đệm để tránh các áp lực không cần thiết đặt lên một số bộ phận của lưng. Và điều quan trọng nhất, như đã nói ở trên, là chiếc nệm phải có độ cứng phù hợp tùy thuộc tình trạng sức khỏe mỗi người. Chiếc nệm tốt còn phải khiến cho chính người sử dụng cảm thấy thoải mái, bất kể những người khác có thoải mái hay không.

Vì các vấn đề về lưng của mỗi người là không giống nhau nên không có một quy tắc chung nào để lựa chọn một chiếc nệm tốt nhất. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải hiểu rõ tầm vai trò của nệm đối với lưng và tự lựa chọn cho mình một chiếc nệm phù hợp.

Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết lựa chọn nệm tốt chất lượng hay bộ chăn drap gối nệm nào để phù hợp cho cha mẹ thì thì các bạn hãy đến Công Ty VinaLatex của chúng tôi.Tại đây các nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn tận tình và giúp bạn lựa chọn được một bộ chăn drap gối nệm tốt nhất cho cha mẹ mình.Chúng tôi luôn đặt sức khỏe và lợi ích của khách hàng lên hàng đầu nên các bạn sẽ không phải lo lắng khi mua các sản phẩm tại công ty chúng tôi.

Cám ơn các bạn đã xem bài viết của chúng tôi.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  • Nệm bông ép chất lượng

    Ngày đăng : 20-05-2016 Người đăng : Nệm cao su thiên nhiên

    – Nệm bông ép Vinalatex được sản xuất từ bông polyester cao cấp của Hàn Quốc. Cùng với dây chuyền công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, nệm bông ép luôn đạt được những tiêu chuẩn về chất lượng, tính ưu việt và luôn mang đến cho gia đình bạn những giấc ngủ êm đềm, những […]

  • Lời khuyên vàng cho giấc ngủ của bạn

    Ngày đăng : 23-09-2016 Người đăng : Nệm cao su thiên nhiên

    Mất ngủ là một rối loạn thường gặp do rất nhiều nguyên nhân, Để tìm lại giấc ngủ ngon, người bệnh và các thầy thuốc cần chú ý tìm hiểu và điều trị các nguyên nhân trực tiếp gây mất ngủ (nếu có thể được), trong đó các biện pháp nhằm tạo cho người bệnh […]

Tin Tức

facebook Chat với chúng tôi