Bị thoát vị đĩa đệm có nên nằm nệm không? 5 10 based on 0 ratings. 0 user reviews
Bị thoát vị đĩa đệm có nên nằm nệm không? 5 10 based on 0 ratings. 0 user reviews

Bị thoát vị đĩa đệm có nên nằm nệm không?

06-06-2018 vinalatex.com

Thoát vị đĩa đệm là bệnh xương khớp gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của bạn, kể cả khi ngủ. Nhiều bệnh nhân băn khoăn bị thoát vị đĩa đệm có nên nằm nệm không? Có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không? Dưới đây là một số tư vấn hữu ích của chuyên gia để giúp bạn cải thiện tình trạng này.

02-min

Bị thoát vị đĩa đệm có nên nằm nệm không?
Dùng nệm cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm – Cần nhưng phải phù hợp!
Theo TS.BS Ngô Minh Lý, trưởng Khoa Cột sống A, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TPHCM, sử dụng nệm sẽ tránh được những tác động xấu đến sức khỏe của bệnh nhân, giữ được các đường cong sinh lý tự nhiên cho cột sống.
Nằm nệm sẽ tốt hơn so với sử dụng giường cứng, ghế bố, sập gỗ,… Nệm có mức độ đàn hồi nhất định, giúp cho cột sống giữ được đường cong sinh lý tự nhiên, tránh được sự chèn ép. Chính vì thế nệm cũng sẽ giúp bạn ít đau lưng hơn so với nằm trên các bề mặt khác. Tuy nhiên khi chọn lựa nệm, bạn cần chú ý sử dụng các loại nệm cho phù hợp thì mới bảo vệ được cột sống của bạn.
Chọn nệm phù hợp với cột sống của bạn
Sử dụng nệm đúng cách, phù hợp với cột sống sẽ giúp bạn dễ chịu hơn, không gặp phải tình trạng đau đớn khi nằm. Để chọn được loại nệm phù hợp, bạn nên lưu ý một số yếu tố sau đây:
1.Độ dày
Cần chọn lựa độ dày của nệm cho phù hợp với cột sống của bạn. Không nên lựa chọn nệm quá mỏng vì có thể gây đau lưng, không thoải mái khi nằm ngủ. Bạn nên lựa chọn nệm có độ dày phù hợp để giúp cho vùng lưng được thoải mái hơn.
Ngoài ra bạn cũng không nên chọn các loại nệm quá cứng sẽ khiến cho vùng vai, hông – những điểm tiếp xúc nhiều với đệm bị đau và khó chịu. Những nệm loại này cũng khiến cho cột sống của bạn dễ bị cong.
Nếu nệm quá mềm cũng sẽ không nâng đỡ được cột sống của bạn, khiến cho lưng bạn bị cong khi nằm. Dùng nệm loại này thời gian dài sẽ không tốt cho người bị thoát vị đĩa đệm. Do đó bạn cũng cần lưu ý tránh dùng nệm mềm.

01-min

Chọn nệm không phù hợp dễ gây đau lưng
2.Chất liệu
Người bị thoát vị đĩa đệm nên lựa chọn nệm có chất liệu đàn hồi tốt, phù hợp với cột sống lưng. Nệm su thiên nhiên là một trong những sản phẩm tốt nhất, bền, độ đàn hồi tốt và êm ái. Nệm cao su thiên  nhiên thông thoáng khi nằm, giúp cho cột sống của bệnh nhân được nâng đỡ một cách tốt nhất.
Hiện nay với thương hiệu nệm cao su thiên nhiên VinaLatex sẽ giúp hỗ trợ các bệnh về cột sống ,vừa hỗ trợ được cho lưng cho bệnh nhân giúp làm giảm cơn đau lưng, giúp cột sống được nghỉ ngơi và hồi sức trong khi ngủ.

 

10cmx1.6mx2m-min
3.Không nên dùng đệm cũ
Nệm cũ thường có độ lún nhất định, tính đàn hồi thấp, do đó không tốt cho cột sống của bạn trong quá trình sử dụng. Người bị thoát vị đĩa đệm khi dùng các loại nệm cũ có thể khiến cho tình trạng đau lưng trở nên nặng nề hơn. Các loại nệm cũ cũng dễ sinh bụi, gây ảnh hưởng đến đường hô hấp.
Thoát vị đĩa đệm không phải là bệnh lý có thể điều trị khỏi trong một sớm một chiều. Chính vì vậy, các vấn đề về luyện tập, sinh hoạt, dinh dưỡng cũng như chăm sóc sức khỏe xương khớp cần được thực hiện song song trong quá trình điều trị. Với những tư vấn của chuyên gia, hi vọng bạn đã có thêm những kiến thức hữu ích trong việc chọn lựa loại nệm phù hợp với bệnh nhân thoát vị đĩa đệm. Chúc bạn có nhiều sức khỏe.

Thông tin tham khảo: vinalatex.com

Hotline tư vấn sản phẩm: 088.628.5858

Tin Tức

facebook Chat với chúng tôi